เกาะเสม็ด

การเดินทาง

1. การเดินทางโดย รถยนต์ส่วนตัว

ให้ใช้ทางหลวงหมายเลข 3 ถนนสุขุมวิท หรือเส้นบางนา - ตราด โดยใช้ ทางหลวงหมายเลข 34 วิ่ง ไปบนมอเตอร์เวย์ เข้าจังหวัดระยอง ถึงระยองเลี้ยวซ้ายวิ่งไปบ้านเพอีกประมาณ 20 นาที

2. การเดินทางโดย รถโดยสารสาธารณะ

การเดินทางสะดวกขึ้นเยอะครับ ให้ขึ้นรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีเอกมัย จะมีรถปรับอากาศเชิดชัยทัวร์ 02-3912804 ให้ซื้อตั๋วกรุงเทพฯ - บ้านเพ ราคาประมาณ 124 บาท ใช้เวลาเดินทาง 3 ชั่วโมงครึ่ง และมีรถออกทุกชั่วโมง ตั้งแต่ 05.00 - 20.30 น. หรือจะใช้บริการของรัตนมงคลทัวร์ 04-0726519 บ้านเพ-กรุงเทพฯ 09-2228914 รถด่วนโทลล์เวย์ ป.2 กรุงเทพ เอกมัย-บ้านเพ เกาะเสม็ด ใช้เวลาวิ่ง เพียง 3 ชั่วโมง แต่ว่ามีรถมีให้บริการน้อย มีเพียง 2 รอบ ในกรุงเทพฯ เวลา 7.00น. , 9,00น.

รอบบ้านเพ 13.30, 14.30, 15.30 รถเข้าท่าเรือเลย ค่าโดยสารประมาณ 100 บาท


3. การเดินทางโดย รถตู้

ให้ติดต่อ สนง ไทยทัวร์ ให้บริการ เช่ารถตู้ ( เหมาคัน ) จากสถานที่ต่างๆ ไปส่งที่ท่าเรือบ้านเพ (เป็นรถตู้ไม่ประจำทาง) ราคา 4,100 บาท ( ราคาสามารถเปลียนแปลงได้ตาม สถาณการณ์ ราคาน้ำมัน กรุราติดต่อเพื่อสอบถามค่าใช้จ่าย โทร.085-9610267 ) ** ไม่รับเป็นรายคน รับเหมาต่อคัน 12 ที่นั่ง เท่านั้น

เราจะขึ้นเรือที่ท่าเรือนวลทิพย์ เป็นท่าเรือที่ใหญ่มีรถตู้รถบัสจนเต็ม มีที่ฝากรถด้วยครับ

ขาละ 50 บาท สามารถซื้อไป-กลับได้เลยครับ

การเดินทางบนเกาะเสม็ด

วิธีที่สะดวกสบายก็น่าจะเป็นให้ทางรีสอร์ทมารับ หรือถ้าเป็นขาลุยอยากจะเดินทางเอง บนเกาะก็มีรถสองแถวไว้บริการค่ะ จะไปหาดไหนก็บอกเค้าได้เลย ราคา (เหมา) ประมาณ 250-300 บาท แล้วแต่ต่อรองกัน หรือคนละ 30-50 บาท ถ้าอยากเปรี้ยวซ่า ก๋ากั่นกว่านั่น ก็เช่ารถมอเตอร์ไซค์ตะลุยรอบเกาะเสม็ดกันเลย ราคาเช่าประมาณ 300 บาทต่อวัน

ข้อมูลทั่วไปของเกาะเสม็ด

เกาะเสม็ด คงไม่มีใครไม่รู้จักและแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอย่างสูงปรี๊ด เพราะไม่ไกลจากกรุงเทพมาก นักห่างจากฝั่งเพียงแค่ 6.5 กิโลเมตร และการเดินทางก็ใช้เวลาเพียง 3-4 ชั่วโมงเท่านั้น

เกาะเสม็ดมีรูปร่างคล้ายรูปสามเหลี่ยม ชายหาดมีทรายขาวละเอียดอยู่รอบเกาะแต่หาดที่ได้รับความนิยมจะอยู่ทางด้านตะวันออกเป็นส่วนใหญ่ เช่น หาดทรายแก้ว อ่าววงเดือน เพราะมีทั้งร้านอาหาร สถานบันเทิง และรีสอร์ทไว้ให้บริการมากมาย ส่วนใครชอบความสงบแนะนำว่าให้ไปอีกด้านนึงค่ะ


                                          เที่ยวเกาะเสม็ดวันเดียวจบ

บรรยากาศบนเกาะเสม็ด

เที่ยวไหนดี

มีอะไรในเสม็ด

กิจกรรมต่างๆบนเกาะ

โชว์ควงกระบองไฟ (ขอบคุณรูปจากรีวิว วันฟ้าใส @ Samed Pavilion Resort คุณ iJee JirawaHana)

เป็นกิจกรรมยอดฮิตของเกาะเสม็ด จริงๆ แล้วจะเป็นโชว์ของหลายๆ รีสอร์ทหรือร้านอาหาร แถวๆ หาดทรายแก้วหรืออ่าววงเดือน แต่ใครสนใจจะควงเองก็เรียนเชิญได้เลยค่ะ ได้ประสบการณ์ไปอีกแบบ

-ผับ บาร์ คึกคักสุดๆ ก็ต้องมากันที่หาดทรายแก้ว และอ่าวไผ่

-ตกหมึก หรือ ไดหมึก อ่าวทับทิม เป็นกิจกรรมยอดฮิตยามค่ำคืน เริ่มออกเรือกันตอน 6 -โมงเย็นกลับเที่ยงคืน ราคาอยู่ที่ประมาณคนละ 500 บาท

-พายเรือคายัค มีให้พายกันหลายๆ หาด สนนราคาประมาณ 150 บาท ต่อชั่วโมง

-ชมพระอาทิตย์ตกดิน ใครมากับแฟนก็แนะนำให้จูงมือกันไปโรแมนติคกับการชม-----พระอาทิตย์ตกดินที่อ่าวพร้าว ที่ถือว่าเป็นจุดชมพระอาทิตย์ที่สวยที่สุด

กิจกรรมอื่นๆ เล่นน้ำทะเล กีฬาชายหาด บานาน่าโบ๊ท ปาร์ตี้ริมหาด

Create a presentation like this one
Share it on social medias
Share it on your own
Share it on social medias
Share it on your own

How to export your presentation

Please use Google Chrome to obtain the best export results.


How to export your presentation

New presentation

by toeychivas

47 views

Public - 8/22/16, 2:53 AM