BUSINESS

STRATEGY

เถ้าแก่น้อย

มีความเชื่อว่า ความชื่นชอบและหลงใหลในสิ่งที่เราสนใจอย่างแท้จริง จะนำพาให้เราสามารถคิดค้นกรรมวิธีการผลิต การบริการด้วยความเชี่ยวชาญ และสร้างความแตกต่างในสินค้าของเรา 

สิ่งนี้จึงเป็นแรงบันดาลใจในการก่อตั้ง บริษัทเถ้าแก่น้อย ฟู๊ดแอนด์มาร์เก็ตติ้ง จำกัด 

โดยมีการพัฒนาปรับปรุงสินค้าอย่างต่อเนื่อง จนก้าวขึ้นเป็นผู้นำ การผลิตสาหร่ายแปรรูปในประเทศไทย 

เราได้มีการคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพ และมีขั้นตอนการผลิตที่พิถีพิถัน 

ด้วยความตั้งใจที่จะพัฒนาสินค้าออกสู่ตลาดโลก และในวันนี้สินค้าแบรนด์เถ้าแก่น้อย 

สามารถครองส่วนแบ่งการ ตลาดในประเทศไทยได้กว่า 70% 

และเรากำลังเดินหน้าอย่างต่อเนื่องในการสร้างแบรนด์เถ้าแก่น้อย 

ทั้งในประเทศและ ตลาดต่างประเทศให้เป็นที่รู้จักในสากล

วิสัยทัศน์

เถ้าแก่น้อยมุ่งมั่นที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีความเป็นเลิศ 

เพื่อสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักในตลาดโลก

พันธกิจ

• บริษัทฯจะผลิตสินค้าที่มีประโยชน์ต่อผู้บริโภคและสังคม

• บริษัทฯ จะผลิตสินค้าด้านอาหารที่ตรงต่อความต้องการและชีวิตประจำวันของผู้บริโภคให้มากที่สุด

• บริษัทฯ มุ่งเน้นในการพัฒนาสินค้าที่แปลกใหม่ และนำเทคโนโลยีการผลิตสมัยใหม่มาใช้ให้เกิดประโยชน์

• บริษัทฯ จะมุ่งสร้างแบรนด์ เพื่อครองใจผู้บริโภคตลอดไป

• บริษัทฯ จะปฏิบัติต่อพนักงาน คู่ค้า และผู้บริโภคเสมือนหนึ่งคนในครอบครัว

มาชิตะ

เราได้วิเคราะห์สภาวะตลาดแล้วพบว่า สาหร่ายปรุงรสเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่มีอัตราการเติบโตที่ดี และยังมีช่องว่างที่จะเติบโตได้อีกมาก สิงห์ คอร์เปอเรชั่นจึงตัดสินใจแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ สาหร่ายทะเลทอดกรอบ “มาชิตะ” ซึ่งมี 3 ขนาดคือ ขนาด 4 กรัม ราคาซองละ 5 บาท ขนาด 16 กรัม ราคาซองละ 20 บาท และขนาด 40 กรัม ราคาซองละ 39 บาท ออกมา โดยเราเลือกทำตลาดในกลุ่มทอดก่อน เนื่องจากเป็นกลุ่มที่มีอัตราการเติบโตดีที่สุดคือ ประมาณ 15% ในปีที่ผ่านมา ทั้งยังเป็นที่นิยมมากในหมู่ผู้บริโภคยุคปัจจุบัน โดยเรามุ่งเน้นเจาะกลุ่มเป้าหมายหลักเป็นวัยรุ่นอายุ 18-25 ปี


วิสัยทัศน์

มาชิตะจะสามารถทำยอดขายได้ 200 ล้านบาท 

คิดเป็นส่วนแบ่งในตลาดผลิตภัณฑ์สาหร่ายปรุงรสได้ 12% ภายในสิ้นปี 2554

พันธกิจ

แนะนำผลิตภัณฑ์ให้ผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายได้ทำความรู้จักและลองชิม เริ่มจากการเลือก “คยูฮยอน” นักร้องชาวเกาหลี สมาชิกวงซูเปอร์จูเนียร์มาเป็นพรีเซนเตอร์สื่อสารภาพลักษณ์ความเป็นสาหร่ายเกาหลีแท้ๆ ไปยังผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมาย

การวางแผนการตลาด

เถ้าแก่น้อย

 7-Eleven จึงกลายเป็นเป้าหมายหลักของบริษัทเพราะ 7-Eleven เป็นร้านสะดวกซื้อที่มีสาขามากที่สุดในประเทศไทย และจากนั้นจึงรุกเจาะตลาดเข้าไปในโมเดิร์นเทรดและซุปเปอร์มาร์เก็ตต่างๆ อย่างต่อเนื่อง อาทิ Family Mart,Watsons, The Malls, Tops, Bic C และอีกมากมาย ทำให้ธุรกิจสาหร่ายอบกรอบได้แจ้งเกิดพร้อมกันทั่วประเทศ และนอกจากนี้ยังมีการวางกลยุทธ์ซึ่งเป็นความเชื่อของบริษัท เพื่อให้เข้าถึงลูกค้ามากยิ่งขึ้น


การวางแผนการตลาด

มาชิตะ

เริ่มจากการเลือก “คยูฮยอน” นักร้องชาวเกาหลี สมาชิกวงซูเปอร์จูเนียร์มาเป็นพรีเซนเตอร์สื่อสารภาพลักษณ์ความเป็นสาหร่ายเกาหลีแท้ๆ ไปยังผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายการออกโรดโชว์ตามสถาบันการศึกษาทั่วกรุงเทพฯ รวมถึงในแหล่งชอปปิ้งกลางใจเมือง การแจกผลิตภัณฑ์ตัวอย่างกว่า 1 ล้านชิ้น การเข้าถึงผู้บริโภคด้วยกลยุทธ์ “อินสโตร์มาร์เกตติ้ง” ทั้งการใช้สื่อโฆษณาและกิจกรรมกับผู้บริโภค ณ จุดขาย รวมถึงการเสนอโปรโมชั่นพิเศษเพื่อดึงดูดให้ผู้บริโภคเข้ามาใกล้ชิดกับผลิตภัณฑ์มากขึ้น”

กลยุทธ์

Passion

คือความหลงใหลในงานที่คุณทำการมีความสุขและสนุกกับงาน สามารถอยู่กับงานได้เป็นเวลานาน จนกระทั่งรู้รายละเอียดของงานในส่วนต่างๆ

Product

คุณต้องสร้างหรือค้นหาProduct ขึ้นมาก่อน เพื่อสร้าง Demandความต้องการในตัวสินค้า และสร้างสินค้าเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าจริงๆรวมถึงมองการได้เปรียบทางการตลาดในตัวสินค้า

People

คนคือหัวใจหลักในการประกอบธุรกิจคุณต้องคัดเลือกบุคคลที่ร่วมสร้าง Visionที่ดีในองค์กร รวมถึงเป็นคนที่มองไปในทิศทางเดียวกันและพร้อมเดินหน้าธุรกิจไปด้วยกัน

Partnership

เป็นส่วนสำคัญมากในการผลักดันให้ธุรกิจของคุณเจริญเติบโตได้อย่างรวดเร็วคุณต้องหา Partnershipที่มีความแข็งแกร่งและมีความได้เปรียบในธุรกิจที่คุณจะสร้าง

กลยุทธ์

อยู่การเลือกใช้ขนาดและราคาให้ต่างจากเถ้าแก่น้อยในบางส่วน เพื่อหวังการสวิชชิ่ง อย่างขนาด 16 กรัม ราคา 20 บาท ซึ่งเถ้าแก่น้อย มีขนาด 18 กรัม ขาย 20 บาท แต่ถ้าเป็นซองใหญ่ มาชิตะบรรจุที่ 40 กรัม ขาย 30 บาท ส่วน เถ้าแก่น้อย มีขนาด 45 กรัม ขาย 39 บาท แต่เป็นไซด์เล็กจะเท่ากัน คือ 5 บาท นอกจากนี้ มาชิตะเลือกที่จะใช้การตลาดในโทนของ Entertainment เข้ามาเจาะตลาดวัยรุ่น

Create a presentation like this one
Share it on social medias
Share it on your own
Share it on social medias
Share it on your own

How to export your presentation

Please use Google Chrome to obtain the best export results.


How to export your presentation

New presentation

by wangenps

15 views

Public - 11/19/16, 7:25 PM