รวมทะเล ไปง่าย ใกล้กรุงเทพ

 .หลายคนมักโอดครวญว่าอยากพักผ่อนด้วยการไปเที่ยวทะเล แต่ก็หาเหตุผลว่า ไม่มีเวลา เดินทางไกล ไม่มีรถขับไป ฯลฯ มาทำลายช่วงเวลาวันหยุดให้หมดไปอย่างไร้ประโยชน์ แต่ตอนนี้คงไม่สามารถนำเหตุผลเหล่านั้นมาอ้างได้ทั้งหมดแล้วล่ะ เพราะปัจจุบันการเดินทางสะดวกสบายมากขึ้น โดยเฉพาะรถตู้ที่วิ่งไปยังสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมจำพวกทะเล ซึ่งก็มีหลายแห่งมาก ๆ ที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ เดินทางสะดวก ไม่เสียเวลามากมาย เราไปดูกันเลยว่ามีที่ไหนบ้าง.

ชะอำ

ชะอำแบ่งเป็น 2 ส่วนคือ ชะอำเหนือ และชะอำใต้ หาดทรายบริเวณทางด้านชะอำเหนือจะสวยงามและเงียบสงบ มักใช้เป็นสถานที่จัดคอนเสิร์ตริมชายหาด ส่วนทางฝั่งชะอำใต้จะมีโขดหินไม่เหมาะแก่การลงเล่นน้ำ แต่มีร้านอาหารทะเลสดรสชาติดีหลายร้าน

การเดินทางด้วยรถตู้ : ขึ้นรถตู้กรุงเทพฯ-ชะอำ บริเวณใต้รถไฟฟ้า BTS ฝั่งห้างเซ็นจูรี่ ค่าโดยสารคนละประมาณ 160 บาท ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมง รถตู้รอบแรกเริ่มตั้งแต่เวลา 05.00 น. และรอบสุดท้ายเวลา 20.00 น.

หัวหิน

ทะเลหัวหินเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่สวยงาม เงียบสงบ มีกิจกรรมให้เลือกทำมากมาย มีหลายโรงแรมและที่พักที่อยู่ติดกับทะเล ทำให้สามารถดื่มด่ำไปท้องทะเลได้ทุกคืนวันของการพักผ่อน มีร้านอาหารและร้านขายของที่ระลึก รวมทั้งตลาดขายสินค้าท้องถิ่น ให้ได้เลือกซื้อเลือกหาของฝากกันอย่างมากมาย นอกจากนี้หัวหินยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอื่น ๆ อีกด้วย อาทิ ตลาดโต้รุ่ง, เวเนเซีย, ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม, เพลินวาน, Cicada Market, วัดห้วยมงคล, สวนน้ำแบล็ค เมาน์เทน และสวนน้ำวานา นาวา หัวหิน เป็นต้น

การเดินทางด้วยรถตู้ : มีหลายบริษัทให้บริการอยู่บริเวณอนุสาวรีชัยฯ แต่จะได้รับความนิยมมากที่สุด คือ รถตู้ตรงหน้าโรงพยาบาลราชวิถี ค่าบริการคนละประมาณ 180 บาท รถตู้รอบแรกเริ่ม 05.00 น. รอบสุดท้ายเวลา 20.30 น. รถจะออกทุก ๆ 30 นาที โทรศัพท์ 08 1633 0609, 08 6307 0533 สามารถขึ้นที่พระราม 2 ได้ จะอยู่บริเวณข้างห้างบิ๊กซี โทรศัพท์ 08 6307 0544

เกาะสีชัง

เป็นสถานที่อีกแห่งหนึ่งที่มีความสวยงาม เงียบสงบ เหมาะแก่การพักผ่อน ที่สำคัญอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากด้วย เกาะสีชังในอดีตนั้นเคยเป็นสถานที่พักฟื้นของพระเจ้าลูกยาเธอเจ้าฟ้าอัษฎางค์เดชาวุธ พระโอรสในรัชกาลที่ 5 จึงทำให้ภายในเกาะมีพระราชฐานที่ประทับอันงดงามอยู่ริมชายทะเล ถึงแม้ว่าเกาะสีชังจะมีพื้นที่เพียงแค่ 17.3 ตารางกิโลเมตร แต่ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย เช่น ช่องอิศริยาภรณ์ หรือช่องเขาขาด, ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่, สะพานวชิราวุธ, แหลมวชิราวุธ, พระจุฑาธุชราชฐาน, สะพานอัษฎางค์, หาดท่าวัง และหาดถ้ำพัง เป็นต้น

เกาะสีชังมีงานประเพณีที่สำคัญ คือ งานรำลึกเกาะสีชัง โดยจะจัดขึ้นตรงกับวัน 19-20 กันยายนของทุกปี ชาวบ้านบนเกาะและนักท่องเที่ยวจะแต่งกายด้วยชุดไทยสวยงามมาร่วมงาน พร้อมกับมีการแสดง ร้านอาหาร ร้านค้า ขายสินค้าไทยดั้งเดิมโบราณอีกด้วย

การเดินทางด้วยรถตู้ : รถตู้ที่เดินทางไปยังเกาะสีชังจะอยู่บริเวณอนุสาวรีชัยฯ ข้างโชว์รูมซูซูกิ ค่าโดยสารคนละประมาณ 100 บาท รถรอบแรกเวลา 06.00 น. รอบสุดท้ายเวลา 20.30 น.

เกาะล้าน

  ถ้าย้อนไปเมื่อ 20 ปีที่แล้ว แทบจะไม่มีใครรู้จักเกาะแห่งนี้เลย แต่เมื่อความสะดวกสบายได้ก้าวเข้ามา ทำให้สามารถเดินทางไปยังเกาะล้านได้ง่ายขึ้น ภาพความงดงามของเกาะสวรรค์ใกล้กรุง แห่งนี้ก็เริ่มถูกเผยโฉมหน้าตาออกมาเรื่อย ๆ ซึ่งความสวยงามของมันก็ทำเอานักเดินทางทั้งหลายต้องรีบเก็บกระเป๋าเพื่อไปสัมผัสความงดงามของมันกันแทบไม่ทัน เกาะล้านเป็นเกาะที่อยู่ห่างจากเมืองพัทยาเพียงแค่ 7 กิโลเมตรเท่านั้น มีหาดทรายขาวสะอาด น้ำทะเลใส เงียบสงบ ร้านอาหาร โรงแรมที่พักมากมาย แหล่งท่องเที่ยวบนเกาะก็มีหลากหลาย เช่น หาดตาแหวน, หาดสังวาลย์, จุดชมวิวเขานม, จุดชมวิวกังหันลม, หาดแสม และหาดเทียน เป็นต้น

การเดินทางด้วยรถตู้ : วินรถตู้จะอยู่บริเวณใกล้กับห้างเซ็นจูรี่ ค่าโดยสารคนละ 100-150 บาท รถรอบแรกเวลา 06.00 น. รอบสุดท้ายเวลา 20.00 น. ส่งตรงถึงแหลมบาลีฮาย ท่าเรือที่จะไปยังเกาะล้าน ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง

เกาะเสม็ด

หากต้องการความสนุกที่หลากหลายระหว่างการพักผ่อนกับท้องทะเล เกาะเสม็ดเป็นตัวเลือกที่ดี ๆ มาก นอกจากหาดทรายขาวสะอาด น้ำทะเลใส บรรยากาศที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสวยงามแล้ว ก็ยังมีกิจกรรมให้ได้ทำบนเกาะแห่งนี้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมทางน้ำ การช้อปปิ้ง การท่องเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ ยิ่งในยามค่ำคืน จะยิ่งมีสีสันด้วยร้านค้า ร้านอาหาร บาร์ ผับต่าง ๆ ที่เปิดให้บริการอย่างเป็นกันเอง และมีบรรยากาศสุดชิล มักจะมีคอนเสิร์ตริมชายหาดจัดขึ้นเป็นประจำ นั่นจึงทำให้ไม่ว่าใครได้มาสัมผัสกับเกาะเสม็ด เป็นต้องตกหลุมรักทุกราย

การเดินทางด้วยรถตู้ : ขึ้นรถตู้จากอนุสาวรีชัยฯ ใกล้กับห้างเซ็นจูรี่ ค่าบริการคนละประมาณ 200 บาท รถออกทุก ๆ ชั่วโมง ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง โทรศัพท์ 08 4769 1702, 08 4761 1772

เกาะช้าง

 ถ้าจะให้บรรยายถึงความสวยงามของเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของไทย เกาะนี้แค่หน้ากระดาษเดียวคงบรรยายไม่หมด เอาเป็นว่าเป็นอีกหนึ่งแห่งที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมาก ๆ มีกิจกรรมให้ทำที่หลากหลาย ครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ห้างร้านค้ามากมาย มีหาดทรายและเกาะให้ได้เล่นน้ำ ดำน้ำดูปะการัง และยังสามารถเชื่อมต่อไปยังเกาะกูด เกาะหมาก และเกาะใกล้เคียงได้อีกด้วย

การเดินทางด้วยรถตู้ : ท่ารถตู้กรุงเทพฯ-เกาะช้าง จะอยู่บริเวณอนุสาวรีย์ชัยฯ รถรอบแรกเวลา 07.00 น. รอบสุดท้ายเวลา 19.00 น. รถจะออกทุก ๆ 2 ชั่วโมง ค่าโดยสารประมาณคนละ 300 บาท โทรศัพท์ 08 7833 8985 ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมง

พัทยา

 เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกดี ๆ สำหรับการพักผ่อนริมทะเล พัทยาเป็นเมืองที่คึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวและเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย นอกจากชายหาดเหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจแล้ว พัทยายังมีโรงแรมมากมายให้ได้เลือกพัก ไล่ไปตั้งแต่ราคาประหยัดจนถึงราคาหลักหมื่น เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันและการเดินทางที่ง่ายดาย นักท่องเที่ยวที่ไม่มีรถ สามารถเช่ารถยนต์หรือมอเตอร์ไซค์ท่องเที่ยวรอบ ๆ พัทยาได้ นอกจากนี้ยังเต็มไปด้วยร้านอาหารที่พร้อมเสิร์ฟอาหารทะเลสด ๆ อีกนับไม่ถ้วน

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง เช่น มิโมซ่า, อาร์ต อินพาราไดซ์, สวนน้ำการ์ตูนเน็ตเวิร์ก, พัทยา ดอลฟินเวิลด์ แอนด์ รีสอร์ท, ปราสาทสัจธรรม, จุดชมวิวเขาพระตำหนัก, พิพิธภัณฑ์หลุยส์ ทุสโซด์ส แว็กซ์เวิร์ค, ตลาดน้ำ 4 ภาค, ไร่องุ่นซิลเวอร์ เลค, พิพิธภัณฑ์ริปลียส์ (เชื่อหรือไม่), เมืองจำลอง และถนนคนเดิน เป็นต้น

การเดินทางด้วยรถตู้ : จากอนุสาวรีย์ชัยฯ ฝั่งห้างเซนจูรี่ ค่าโดยสารคนละ 97 บาท รถรอบแรกเวลา 06.00 น. รอบสุดท้าย 20.00 น. โทรศัพท์ 08 2796 4417-8

Create a presentation like this one
Share it on social medias
Share it on your own
Share it on social medias
Share it on your own

How to export your presentation

Please use Google Chrome to obtain the best export results.


How to export your presentation

New presentation

by lovethekop55

14 views

Public - 9/26/16, 8:49 AM