"ททท." ปั้นยุทธศาสตร์ท่องเที่ยววิถีไทยปี"59 ฟันรายได้ 2.3 ล้านล้านบาท ปรับแผนรับปัจจัยเสี่ยงรุมเร้า จับตาเศรษฐกิจยูโรโซนวุ่น พร้อมลดการพึ่งพิงตลาดนักท่องเที่ยวแดนมังกร หลังปีหน้าจีนเที่ยวไทยเฉียด 8 ล้านคนหวั่นรับภาระหนักแบกท่องเที่ยวไทยไม่ไหว และ คาดหวังว่าการท่องเที่ยวจะนำพา เศรษฐกิจไทยให้มั่นคงยิ่งขึ้น

นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยภายหลังมอบนโยบายแก่ที่ประชุมแผนปฏิบัติการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ปี 2559 ระหว่างวันที่ 29 มิถุนายน-2 กรกฎาคมนี้ว่า ภาคการท่องเที่ยวจะต้องยกระดับความเข้มข้นการทำรายได้ให้มากขึ้น เนื่องจากท่องเที่ยวเป็นเซ็กเตอร์หลักที่จะสร้างรายได้เข้าประเทศ โดยกระทรวงตั้งเป้ารายได้จากการท่องเที่ยวปี 2559 ไว้ที่ 2.3 ล้านล้านบาท และเพิ่มเป็น 2.5 ล้านล้านบาทในปี 2560โดยในเดือนกรกฎาคมนี้ เตรียมเสนอที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เพื่อพิจารณาขอยกเลิกเป้าจำนวนนักท่องเที่ยวแต่ละปีที่บรรจุในแผนท่องเที่ยวประจำปี โดยจะตั้งเฉพาะเป้ารายได้จากการท่องเที่ยวเท่านั้น เพื่อมุ่งสร้างมูลค่าตลาดท่องเที่ยว พร้อมเพิ่มรายได้ต่อคนต่อทริปให้มากขึ้น10-15% ภายในปี 2560 จากปัจจุบัน

ค่าใช้จ่ายนักท่องเที่ยวต่างชาติเฉลี่ย 4,950 บาท สำหรับจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เหมาะสมอยู่ในระดับ 28-30 ล้านคนต่อปี เพราะหากมากกว่านี้ อาจทำให้ทรัพยากรท่องเที่ยวไทยเสื่อมโทรมเร็วกว่ากำหนด

ขณะที่นายสันติ ชุดินธรา รองผู้ว่าการด้านนโยบายและแผน ททท.เปิดเผยว่า ตั้งเป้ารายได้ท่องเที่ยวปี 2559 ให้เติบโตเฉลี่ย 8% ซึ่งคาดว่าจะปิดรายได้ตามคาด 2.2 ล้านล้านบาท สำหรับตลาดต่างชาติตั้งเป้ารายได้ 1,536,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้น8.32% ส่วนรายได้ไทยเที่ยวไทยคาดว่าเติบโต 8% จากปีนี้ที่คาดว่ามีรายได้ 8 แสนล้านบาท และเตรียมใช้แคมเปญนี้โปรโมตต่อเนื่องในปี 2559 และเน้นสร้างคุณค่าเชิงประสบการณ์ท่องเที่ยว แทนจุดขายเดิมเรื่องความคุ้มค่าเงิน ให้นักท่องเที่ยวต่างชาติรับรู้

ส่วนปัจจัยลบยังเป็นปัญหาเศรษฐกิจฝั่งยุโรป โดยเฉพาะกรีซที่ต้องจับตาต่อเนื่องรวมถึงตลาดรัสเซียที่กว่าจะฟื้นตัวยังต้องใช้เวลา โอกาสนี้ควรมีการปรับฐานเป็นตลาดคุณภาพ เพื่อเพิ่มยอดใช้จ่ายต่อคนให้สูงขึ้น ส่วนกรณีองค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ (ICAO) ที่ปักธงแดงประเทศไทย ขณะนี้ยังไม่ส่งผลกระทบต่อภาคการท่องเที่ยวอย่างชัดเจน

การโฟกัสตลาดนักท่องเที่ยวตลาดบนและกลางมากขึ้น ถือเป็นเรื่องที่ท้าทาย เพราะสัดส่วนตลาดบนปัจจุบันอยู่ที่ 10% ขณะที่ตลาดกลาง 30% ที่เหลือ 60% เป็นตลาดล่าง ดังนั้น จากนี้ไป ททท.ต้องปรับแผนการใช้งบประมาณทำตลาด อาจดึงงบฯทำตลาดล่างโยกมาที่ตลาดกลางกับบนมากขึ้น และจากนี้ไปตลาดเอเชียจะมีบทบาทสำคัญมากขึ้น เพราะเศรษฐกิจยุโรปยังมีปัญหา ประกอบกับเทรนด์คนในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกเที่ยวมากขึ้น และเลือกมาเที่ยวไทยซึ่งมีแหล่งท่องเที่ยวหลากหลาย และเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ

ขณะนี้สัดส่วนรายได้จากตลาดเอเชียและยุโรปอยู่ที่ระดับใกล้เคียงกันแล้ว ต่างจากปี 2556 ที่ตลาดเอเชียมีสัดส่วน 40% ยุโรป 60%

"เบื้องต้น ททท.ตั้งเป้ารายได้นักท่องเที่ยวตลาดเอเชียตะวันออกปี 2559 ที่ 574,400 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 12% คาดว่าปีหน้าตลาดจีนเติบโตถึง 14% คาดสร้างรายได้ 401,000 ล้านบาท จากฐานนักท่องเที่ยวเฉียด 8 ล้านคน และททท.กำลังมองหาตลาดอื่น ๆเพื่อลดการพึ่งพิงตลาดจีนเพียงตลาดเดียว เช่น ตลาดอินเดีย อาเซียน ยุโรปตะวันออกละตินอเมริกา และนักท่องเที่ยวจากชาติมุสลิม"

นางศรีสุดา วนภิญโญศักดิ์ ผู้อำนวยการภูมิภาคเอเชียตะวันออก ททท. กล่าวว่า จีนยังคงเป็นดาวรุ่งของตลาดเอเชียตะวันออก

ปีนี้คาดว่าจะมีชาวจีนเที่ยวไทยสูงถึง 7.5 ล้านคน สร้างรายได้ราว 3.3 แสนล้านบาท แต่ต้องวิเคราะห์ตลาดอย่างละเอียด ทั้งปัจจัยเศรษฐกิจจีน แนวโน้มการเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศของชาวจีน รวมถึงจำนวนเที่ยวบินเส้นทางไทย-จีน และอัตราบรรทุกผู้โดยสาร ส่วนตลาดที่น่ากังวลและต้องจับตาอย่างใกล้ชิดคือญี่ปุ่น ที่มีการเติบโตน้อยที่สุด เมื่อเทียบกับตลาดอื่น ๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออก

ทั้งนี้ ททท.จะยังคงใช้สโลแกน "อะเมซิ่งไทยแลนด์" โปรโมตตลาดต่างประเทศ และสโลแกน "ท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร" โปรโมตตลาดไทยเที่ยวไทยต่อเนื่อง

ด้านนายจรินทร์ จักกะพาก รองปลัดกระทรวงมหาดไทย ในฐานะประธานคณะกรรมการสรรหาผู้ว่าการ ททท. กล่าวว่าที่ประชุมบอร์ด ททท.มีมติเห็นชอบให้นายยุทธศักดิ์ สุภสร รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่และปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าเจ้าหน้าที่ด้านการเงิน บริษัท อสมท จำกัด เข้ารับตำแหน่งผู้ว่าการ ททท.คนใหม่ ทั้งนี้ ยืนยันว่านายยุทธศักดิ์เป็นคนที่เหมาะสมและครบเครื่องที่สุดในบรรดาผู้สมัครทั้ง 9 คนและสามารถขับเคลื่อนองค์กรได้ คาดนายยุทธศักดิ์เริ่มงานได้ภายในเดือนกรกฎาคมนี้

The World Best PR  and Branding Advertising 

Our History 


My Beach Booking Co., Ltd. is a Part of AmantraLand & Property Co.,Ltd

that been working on Tourism business more that 25 year and see some chance to help other hotels partner to growth as a team. We also has 4 hotels properties in Thailand which is differentiate location and see the real and deep of those business needed. We Are in the name of www.Mybeachbooking.com. As we knew Tourism has become one of world’s fastest growing industries and the numbers of arrivals at every International Airport clearly bears this out. In 2010-2015, more than 20 million tourists visited Thailand


We really sure that you may know this !!! and We Promises We will turn those to be your income, Please stay with us and trusted in our work.


We in the name of the best World Wide Beaches online booking travel Agency company will help your property to increase sale of your occupancy rate with   

                                          (www.mybeachbooking.com )

As We Knew !!! Hospitality have many related business such as Traveler activity , Restaurant , Hotels and Resort are really important to our country and it's Major's of our GDP.


Then we already here !!! to help all the business growth and  Thailand also  ,  Strong and Sustainable

Then we publicize


 www.mybeachbooking.com

Look , Book , Enjoy,

Who is Mybeachbooking.com


- We are your business partner.

- We help your Business to growth.

- We help you to sale unsold property and item.

- We will Advertising your Product and Property.

- We will help you to increasing your revenue. 

- We will work hard on this!!

- We will PR all what you need.

- We will expanding your business to world wild.

- We will do it's with love.

- We Promises , we will do this all for " Free"  How to do this!!! 

This all will take only 3 Step to promote your business to the world. 1. Login.


2. Creating your post and Campaign or Promotion.


3. Post.


Our Partner!!! 

Create a presentation like this one
Share it on social medias
Share it on your own
Share it on social medias
Share it on your own

How to export your presentation

Please use Google Chrome to obtain the best export results.


How to export your presentation

New presentation

by charif253

19 views

Public - 10/2/16, 5:03 AM