แผนที่บนเกาะช้าง

ประวัติ เกาะช้าง

สำหรับอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง หรือที่นิยมเรียกกันจนติดปากว่า เกาะช้าง นั้นตั้งอยู่ในเขตแหลมงอบ จังหวัดตราด และเป็นจังหวัดชายแดนภูมิภาคตะวันออกของประเทศไทย โดยเกาะช้างนับว่าเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 1 ในทะเลอ่าวไทย และเป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ในประเทศรองลงมาจากเกาะภูเก็ต มีพื้นที่รวม 268,125 ไร่ จากลักษณะการเรียงตัวกันของบรรดาหมู่เกาะน้อยใหญ่รวมกว่า 52 เกาะ มีลักษณะคล้ายกับรูปโขลงช้างเดินเรียงตัวกัน จึงเป็นสาเหตุให้เรียกหมู่เกาะแห่งนี้ว่า เกาะช้าง โดยลักษณะส่วนใหญ่ของเกาะช้างมีภูมิประเทศที่เป็นเขาสูง มีผาหินสลับซับซ้อน มียอดเขาที่สูงที่สุด คือ ยอดเขาสลักเพชร อีกทั้งเกาะช้างยังมีสภาพป่าอันอุดมสมบูรณ์ และเนื่องจากพื้นที่ส่วนใหญ่ของเกาะเป็นป่าดิบเขาทำให้เกิดเป็นน้ำตกหลายสาย

การเดินทาง จากกรุงเทพฯ - เกาะช้าง

มาที่จังหวัดตราดนั้นประมาณ 300 กว่ากิโลเมตร ใช้เวลาในการเดินทางพอสมควร ระหว่างทางนักท่องเที่ยวสามารถแวะพักดื่มกาแฟที่ร้านหลวงปู่กาแฟสด L.P Coffee ร้านสวยบรรยากาศดี มีเครื่องดื่มให้เลือกหลากหลายเมนู อยู่ระหว่างทางจากระยองมุ่งสู่จังหวัดจันทบุรี ร้านอยู่ติดทางหลวงหมายเลข 3 ฝั่งตรงข้ามทางแยกเข้าร้านตำนานป่า มีป้ายบอกชื่อร้านอย่างเด่นชัด เมื่อพักหายเหนื่อยแล้วก็ขับรถมุ่งตรงมายังจังหวัดตราด มาที่แหลมงอบ ที่นี่มีท่าเรือเฟอร์รี่ให้ลงได้ 2 จุด คือ ท่าเรือเกาะช้างเฟอร์รี่อ่าวธรรมชาติและท่าเรือเซ็นเตอร์พอยท์เฟอร์รี่ สามารถนำรถยนต์ส่วนบุคคลข้ามไปได้ ถนนบนเกาะลาดยางสะดวกสบาย แต่มีเพียงบางช่วงที่ทางค่อนข้างลาดชันจึงควรขับรถด้วยความระมัดระวัง ที่สำคัญบนเกาะนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

สถานที่เที่ยวในเกาะช้าง

แต่สำหรับใครที่เดินทางมาถึงเกาะช้างแล้ว แต่ยังคิดไม่ออกว่าจะเดินทางไปเที่ยวที่ไหนบนเกาะดี เราก็ได้นำเอาสถานที่ท่องเที่ยวเด็ดๆ ชิคๆ มาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้เดินทางไปเยือนกัน

อ่าวสับปะรด

เป็นชายหาดหิน ไม่สามารถลงเล่นน้ำได้ และเป็นท่าเรือน้ำลึก จึงเป็นจุดจอดเรือเฟอร์รี่ บริเวณท่าเรือมีรถรับจ้างสามารถให้ไปส่งตามรีสอร์ทหรือหาดต่างๆได้ และยังมีร้านค้าร้านอาหารอยู่มากมาย

อ่าวคลองสน

อ่าวที่อยู่ทางตอนเหนือของเกาะใกล้กับท่าเรือเฟอร์รี่ หรืออ่าวสับปะรด เป็นอ่าวที่มีขนาดใหญ่ ทรายขาวละเอียด บริเวณชายหาดมีป่าสนร่มรื่น จากชายหาดยังมองเห็นเกาะมะปริงและเกาะช้างน้อยด้วย

หาดทรายขาว

ชายหาดที่มีความยาวกว่า 6 กิโลเมตร และมีทรายที่ขาวสะอาด จึงเป็นที่มาของชื่อ "หาดทรายขาว" สามารถลงเล่นน้ำได้ หาดทรายขาวเป็นหาดที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากเพราะมีความสวยงาม มีทั้งที่พักหลายแห่ง ร้านค้า สถานบันเทิง เปิดตลอดทั้งคืนเรียกได้ว่า หาดทรายขาวไม่เคยหลับไหล

แหลมไชยเชษฐ์

ถ้าอยากจะนั่งชมพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดบนเกาะช้าง หลายๆ คนที่เคยไปมาต้องบอกกันเป็นเสียงเดียวว่าต้องที่แหลมไชยเชษฐ์นี้เลย แหลมที่มีชะง่อนผาให้ขึ้นไปนั่งชมวิวฝั่งตะวันออกของเกาะช้างที่มีบรรยากาศโรแมนติคมาก

หาดคลองพร้าว

เป็นหาดฝั่งตะวันตกที่อยู่ถัดลงมาทางใต้ต่อจากแหลมไชยเชษฐ์ หาดคลองพร้าวมีลักษณะยาวไปจนถึงหาดไก่แบ้ หน้าหาดกว้าง ตัวหาดค่อยๆ ลาดลง เหมาะกับการเล่นน้ำ คลื่นไม่ค่อยสูงมากนัก ผู้คนไม่เยอะไม่น้อยจนเกินไป และนักท่องเที่ยวหลายๆ คน นิยมมาเล่นกีฬาทางน้ำที่หาดนี้

หาดไก่แบ้

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งชายหาดที่ได้รับควาามนิยมจากนักท่องเที่ยวไม่น้อยเลย หาดไก่แบ้อยู่ติดกับหาดคลองพร้าวค่อนมาทางใต้ หาดค่อยๆ ลาดลงไปทีละน้อย หน้าหาดสามารถมองเห็นเกาะจระเข้ หาดไก่แบ้ยังเป็นหาดที่ใกล้เกาะมันในมากที่สุด สามารถพายเรือคายัคไปได้

อ่าวใบลาน

หาดนี้มีความยาวประมาณ 12 กิโลเมตร ค่อนข้างที่จะเงียบสงบ เหมาะกับการพักผ่อน อ่าวใบลานจะอยู่ติดกับหาดไก่แบ้ นักท่องเที่ยวนิยมมานอนอาบแดดที่นี่

ฤดูกาลท่องเที่ยวเกาะช้าง

สำหรับใครที่จะเดินทางไปเที่ยวเกาะช้าง ไม่ต้องห่วงในเรื่องฤดูกาล เพราะว่าเกาะช้างเป็นเกาะที่สามารถไปเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ไม่ว่าฤดูไหนก็จะได้พบกับความสวยงามและธรรมชาติของเกาะช้างที่แตกต่างกันไป นึกอยากจะไปเวลาก็ไปได้เลยค่ะ ไม่ต้องลังเลเลย

Create a presentation like this one
Share it on social medias
Share it on your own
Share it on social medias
Share it on your own

How to export your presentation

Please use Google Chrome to obtain the best export results.


How to export your presentation

เกาะช้าง ตะลอนเที่ยวรอบเกาะ

by awp505

69 views

Public - 8/22/16, 2:59 AM